เทคนิคร้อยไหมที่ SYM Clinic

เทคนิคเฉพาะที่ออกแบบ และแก้ปัญหาเฉพาะคุณ ที่ไม่เหมือนใคร

เทคนิคเฉพาะของ SYM Clinic

การร้อยไหมแบบยกทั้งหน้า

เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหา

ร้อยไหมรัดโหนกแก้มให้เหมาะสมกับรูปหน้า คิดค้นโดยทีมแพทย์ซิมคลินิกทำให้แน่นกว่าเทคนิคทั่วไป

การร้อยไหมดึงเฉพาะจุด 

เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหา

ข่าวสาร และบทความ - SYM Clinic อันดับ#1 ปรับรูปหน้า

ร้อยไหมโดยอาจารย์แพทย์สอนร้อยไหม ที่ SYM Clinic

สำหรับหมอแล้วเรื่องการปรับรูปหน้าเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก เพราะหมอคิดว่าการที่ลูกค้าต้องการแก้ปัญหารูปหน้าตัวเองจะใช้เวลาการตัดสินใจไม่มากก็น้อย ทำให้ทุกครั้งที่ลูกค้าเข้ามาหาเรา เราก็จะช่วยลูกค้าแก้ปัญหาอย่างตรงไปตรงมา วิเคราะห์รูปหน้าอย่างละเอียด รวมถึงเป็นทั้งที่ปรึกษาให้ เพื่อที่จะได้แก้ไขปัญหาได้ตรงจุดและให้ลูกค้าได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดกลับไป โดยใช้ประสบการณ์ที่หมอได้สะสมมา ไม่ว่าจะประสบการณ์ทำความงามกว่า 10 ปี ดูแลเคสปรับรูปหน้ามากกว่า 10,000 เคส และประสบการณ์สอนแพทย์ร้อยไหมมากกว่า 1,000 คน ดังนั้นนอกจากจะได้สิ่งที่ดีที่สุดจากเราไป ลูกค้าจะต้องได้สิ่งที่เหมาะสมที่สุดกลับไปด้วยเหมือนกัน

' พญ.อัญธิกา ทิพรักษ์ Trainer สอนแพทย์ร้อยไหม '

รางวัล The Best Speaker of K2 Meditech Thailand

รางวัล Key Opinon Leader รางวัลสำหรับแพทย์ที่ปรึกษา สอนบรรยายการร้อยไหมมิ้นท์ 2 ปีซ้อน

รางวัล Key Opinon Leader รางวัลสำหรับแพทย์ที่ปรึกษา สอนบรรยายการร้อยไหมมิ้นท์ปีที่ 1

“การร้อยไหม เป็นการปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องการผ่าตัดศัลยกรรมและไม่ต้องพักฟื้น เหมาะสำหรับคนกลัวเข็มและไม่มีเวลาพักฟื้น หลังร้อยไหมเราสามารถใช้ชีวิตตามปกติได้เลยค่ะ” 

การร้อยไหม คือ การใช้เข็มนำเส้นไหมละลายที่มีเงี่ยง สอดลงในชั้นผิวหนัง ผิวก็จะถูกเงี่ยงเกี่ยวขึ้นมาตามเส้นไหมในทิศทางที่ร้อยไหมเข้าไป คล้ายๆ ตะขอเกี่ยว สามารถทำได้ทั้งการร้อยไหมปรับรูปหน้า ร้อยไหมดึงหน้า ร้อยไหมกระชับหน้า ร้อยไหมจมูก ซึ่งความคงทนก็ขึ้นอยู่กับประเภทของไหมเช่นเดียวกันค่ะ

ที่ SYM Clinic เราเลือกใช้ไหม MINT Lift ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานองค์การอาหารและยา USA FDA, Korea FDA, Japan FDA, India FDA, Mexico FDA, Thai FDA, KFDA จาก Korea ซึ่งเป็นตัวแรกและตัวเดียวที่ได้รับการยกกระชับใบหน้า (Approve Indication Lifting) ในการร้อยไหม นวัตกรรมยกกระชับผิวรอบทิศทาง พลังแรงดึง 4 เท่า!

เป็นไหมชนิดใหม่ล่าสุดที่ได้รับการพัฒนาและวิจัยมาอย่างต่อเนื่องเพื่อเทคนิคการร้อยไหมดึงหน้า โดยไม่ต้องผ่าต้อง จากประเทศเกาหลี ซึ่งไหมมิ้นท์นั้น เป็นไหมพิเศษ ผลิตมาจาก PDO (polydioxanone) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการยกกระชับ และ ปรับรูปหน้าให้เป็น V-Shape เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว เพราะใช้เทคนิคเพียงแค่ยาชาเฉพาะที่ เปิดแผลจุดเล็ก ๆ เพื่อเป็นจุดเกี่ยวไหม ทำให้ไม่อันตราย ไม่เกิดการบาดเจ็บ และ ไม่ทำให้มีรอยแผลอีกด้วย หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น ไหมมิ้นท์จะมีผลลัพธ์คงอยู่ได้ 12-18 เดือน แล้วจะค่อย ๆ สลายไปตามธรรมชาติ มีแรงดึงกว่าไหมธรรมดาถึง 4 เท่า ทำให้ใช้ปริมาณไหมน้อยกว่าไหมทั่วไป

วงการร้อยไหมเข้าแล้วออกยาก สวยมั่นใจได้โดย

ข้อห้ามในการร้อยไหม มีอะไรบ้าง ?

 • ในผู้ที่มีภาวะอักเสบติดเชื้อที่ผิวหนังบริเวณที่จะร้อยไหม
 • เคยมีประวัติแพ้ส่วนประกอบของวัสดุเส้นไหม ที่วินิจฉัยว่าแพ้โดยแพทย์ หากมีอาการข้างเคียง (Side Effect) อื่น ๆ ไม่ได้ถือว่าเป็นการแพ้ (Allergy)
 • มีประวัติแพ้ยาชา (หากคนไข้ไม่เคยฉีดยาชาทำฟันมาก่อน ควรแจ้งแพทย์เพื่อเพิ่มความระมัดระวังในการใช้ยาชา)
 • มีภาวะเลือดไหลไม่หยุด (Bleeding Disorder) แพทย์จะพิจารณาว่าสามารถร้อยไหมได้หรือไม่ ตามดุลยพินิจ
 • ห้ามร้อยไหมในผู้ที่ตั้งครรภ์
 • ในกรณีให้นมบุตรควรปรึกษาสูติแพทย์ที่ดูแลก่อนร้อยไหม

Review ร้อยไหมหน้าเรียว ยกกระชับ ชั้นSMAS

เทคนิคเฉพาะของ SYM Clinic หน้าเรียวได้สัดส่วน ผิวไม่เป็นคลื่น เนื้อไม่กองที่โหนกแก้ม

จองคิวปรึกษาออนไลน์กับคุณหมอได้ทันทีไม่มีค่าใช้จ่าย

สาขาเชียงใหม่ และสาขาชลบุรี

SYM Clinic สาขาเชียงใหม่

8/38 หมู่3 ถ.ซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลช้างเผือก
อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50300 Chiang Mai, Thailand

วันจันทร์ – อาทิตย์ 10.00 – 20.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

SYM Clinic สาขาชลบุรี

8 โครงการ Iceberg Sportsclub ถ. สุขุมวิท ตำบล เสม็ด
อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20000 Chonburi, Thailand

ทุกวันจันทร์ 17.00 - 20.00 น.

ทุกวันพุธ 12.00 - 20.00 น.

ทุกวันเสาร์ 13.00 - 17.00 น.

Q&A

A : การร้อยไหม เหมาะกับคนที่อยากยกกระชับใบหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น มีปัญหาแก้มหย่อนคล้อย รวมถึงช่วยลดริ้วรอย เห็นผลรวดเร็ว และไม่ต้องผ่าตัดไม่ต้องพักฟื้น

A : ร้อยไหมจะไม่อันตรายค่ะ ถ้าหากร้อยด้วยวิธีที่ถูกต้อง และต้องทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น โดยใช้ไหมละลายที่ผ่านการรับรองจาก อย. เมื่อเวลาผ่านไป 6-18 เดือน เส้นไหมก็จะละลายไปโดยไม่เป็นอันตราย การร้อยไหมด้วยเทคนิคที่ถูกต้องก็จะเกิดเป็นเส้นใยอิลาสตินช่วยประคองผิว คล้ายเส้นเอ็นที่มีอยู่ตามธรรมชาติของร่างกายค่ะ

A : พังผืดใต้ผิวหนัง คือแผลเป็นใต้ผิวหนังที่เกิดจากการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังนั่นเองค่ะ การร้อยไหม นอกจากจะช่วยดึงผิวให้ยกกระชับแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง และการสร้างพังผืดใต้ผิวหนังในตำแหน่งที่เหมาะสมนั้นจะทำให้ผิวภายนอกดูเปล่งปลั่ง ตึงกระชับ

ระวัง* ในกรณีที่แพทย์ ร้อยไหม ไม่มีประสบการณ์หรือทำผิดวิธี เช่น ร้อยไหม เข้าไปตื้นเกินไปจะทำให้เกิดพังผืดที่ไม่พึงประสงค์ในบริเวณผิวหนังชั้นบนขึ้นได้ ทำให้มองเห็นเป็นรอนๆ บนผิวด้านนอกคล้ายแผลเป็น

 • ร้อยไหม เหมาะสำหรับคนที่แก้มหย่อนมากๆ จะเห็นผลทันทีชัดเจน
 • Hifu เหมาะสำหรับคนที่มีผิวไม่แน่น แต่หย่อนคล้อยไม่มาก ไม่เห็นผลชัดเจนเท่าการร้อยไหม และราคาค่อนข้างสูง เหมาะกับคนที่กลัวเข็ม
 • ฟิลเลอร์ เหมาะสำหรับคนที่อยากเติมเต็มใบหน้า ให้กลับมาดูอิ่มฟูขึ้น
 • โบริ้วรอย ปรับรูปหน้า สำหรับคนที่มีกล้ามเนื้อกรามเยอะ(กัดฟันแล้วกรามเด้งเยอะ) ร่วมกับมีริ้วรอยบริเวณหางตา-หน้าผาก

A : ร้อยไหมที่ไหนๆ ก็เหมือนกัน ร้อยๆไปเถอะ ถ้าเป็นเรื่องจริงก็คงจะไม่มีใครบ่นว่าร้อยไหมแล้วไม่เห็นผลใช่มั้ยล่ะ เพราะฉะนั้นข้อนี้ไม่จริงเลยค่ะ ร้อยไหม ต้องใช้ความชำนาญและประสบการณ์ของคุณหมอโดยเฉพาะ ทั้งการประเมินจำนวนเส้นไหม เทคนิคการ ร้อยไหม ที่จะทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ไม่บวมช้ำ คุณหมอออกแบบรูปหน้าให้เหมาะสม ต้องที่ SYM Clinic เท่านั้น ร้อยที่ไหนแล้วไม่สวย ไม่ยก ไม่เรียว ต้องมาที่นี่เห็นผลแน่นอนค่ะ

ร้อยไหมรัดโหนกแก้ม เก็บโหนก เเบบเริ่ดๆ หน้าเล็ก หน้าแคบ หน้าสวย ทัสทีหลังร้อยเสร็จ #ร้อยไหมเชียงใหม่ #ร้อยไหมไว้ใจซิมคลินิก #ร้อยไหมsymclinic
5 0
ร้อยไหมแก้ปัญหา หน้าล่าง ผิวหย่อนคล้อย หน้าไม่ยกกระชับ ร้อยไหมเก็บกรอบหน้า เก็บกระเปาะแก้ม #ร้อยไหมเชียงใหม่ #ร้อยไหมยกกระชับ #ร้อยไหมไว้ใจซิมคลินิก #ร้อยไหมsymclinic
4 0
ทำน้อยเเต่สวยมากก ร้อยไหมยังไงให้ขมับเต็ม ร้อยไหมรัดโหนกแก้ม โหนกแก้มเล็กลง ตาเฉี่ยวขึ้น ขมับฟู ใบหน้าดูละมุน ได้สัดส่วนขึ้น 🥰 #ร้อยไหมเชียงใหม่ #ร้อยไหมไว้ใจซิมคลินิก #ร้อยไหมsymclinic
5 0
โหนกแก้มใหญ่ โหนกแก้มตก ไม่ต้องกลัว เราแก้ไขได้ค่าา ร้อบไหมรัดโหนกแก้ม เทคนิค เฉพาะซิมคลินิก เก็บโหนกแก้มหน้ายก หน้าดูเล็กลง #ร้อยไหมเชียงใหม่ #ร้อยไหมรัดโหนกแก้ม #ร้อยไหมไว้ใจซิมคลินิก #ร้อยไหมsymclinic
13 0
ว่าด้วยเรื่องไหมรัดโหนกแก้ม เก็บโหนกแก้มให้เล็ก หน้าได้สัดส่วน ถ่ายรูปมุมไหนก็รอด โหนกแก้มไม่ใหญ่อีกต่อไปป ~ ร้อยไหมไว้ใจซิมคลินิก #ร้อยไหมเชียงใหม่ #ร้อยไหมรัดโหนกแก้ม #ร้อยไหมไว้ใจซิมคลินิก #ร้อยไหมsymclinic
20 0
บอกลาแก้มห้อยหย่อนคล้อยให้กลับมายกกระชับ ด้วยการร้อยไหม ร้อยไหมปรับรูปหน้า ✨ #ร้อยไหมเชียงใหม่ #ร้อยไหมยกกระชับ #ร้อยไหมsymclinic #ร้อยไหมไว้ใจซิมคิลินิก
4 0
ร้อยไหม combine ฟิลเลอร์ ดูแล และวิเคราะห์ปัญหารูปหน้าแบบเฉพาะบุคคล #ร้อยไหมเชียงใหม่ #ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า #ร้อยไหมไว้ใจซิมคลินิก #ร้อยไหมsymclinic
5 0
Comments Box SVG iconsUsed for the like, share, comment, and reaction icons
SYM clinic

SYM clinic

6

SYM Clinic (ซิมคลินิก) คลินิกเวชกรรม